ADVETISEMENT

สูตรอาหารไทย "แกงหมูถั่วพลู กับ ไข่ลูกเขย"

ADVERTISEMENT

สูตรอาหารไทย "แกงหมูถั่วพลู กับ ไข่ลูกเขย"

วัตถุดิบ
1.สันคอหมู 100 กรัม ล้างหั่นบางตามชอบ
2.พริกแกงเผ็ด 1.5 ชต.(ขอบเผ็ดให้เพิ่ม ไม่ชอบให้ลด)
3.ถั่วพลู หั่นตามชอบแช่น้ำ
4.พริกแดงซอย
5.ใบมะกรูด ใบกระเพรา
6.เครื่องปรุง น้ำปลา หรือซีอิ้วขาว 1 ชต. ผงปรุงรสนิดหน่อย(หากชอบ)
วิธีทำ
1.น้ำมัน1ชต. น้ำ3 ชต. พริกแกง ลงผัดผสมกัน ให้หอม แห้งให้เติมน้ำผัดจนหอม หรือพริกแกงเนียนเละ
2.ใส่เนื้อหมูลง ผัดพอสุก เติมน้ำพอให้พริกแกงขลุกขลิก (หรือตามชอบ)
3.น้ำเดือดใส่ถั่วพลูลงไป รอไม่ต้องสุกมากปรุงรส ชิมตามชอบ ได้ที่ใส่พริกแดงซอยและใบกระเพรา ใบมะกรูด คนพอสลด

ไข่ลูกเขย

วัตถุดิบ
1.ไข่เป็ด 4 ฟอง----ล้างแล้วต้มในน้ำเดือด 7 นาที เอาขึ้นแล้วแช่น้ำธรรมดา ปอกเปลือกพักไว้
2.หมูบด หอมแดงซอย พริกแห้งเม็ดทอด น้ำมะขาม น้ำตาลปี๊บ ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย ผงปรุงรส(หากชอบ) ผักชี
วิธีทำ
1.นำไข่ต้มไปทอดพอออกสีคล้ำเล็กน้อย เอาขึ้นแล้วผ่าครึ่ง เรียงใส่จาน
2.เจียวหอมแดงกับน้ำมันเล็กน้อย หอมได้ที่ใส่หมูบดลงผัด ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงตามที่บอก รสชาดตามชอบอย่าลืมน้ำมะขาม ชิมออกสามรส หากท่านใดชอบใส่ผักก็ซอยผักเป็นลูกเต๋า ตามชอบใส่ลงไป
ได้ที่แล้วตักราดบนไข่ โนยหน้าด้วยพริกทอด และใบผักชี.

สองเมนู แต่ทานด้วยกันกับข้าวสวย อิ่มท้องตอนเที่ยงครับ

ADVERTISEMENT

Thai Flavor :

บทความเกี่ยวสูตรอาหารไทย วิธีการทำอาหาร เมนูอาหาร ทำตามง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก อิ่มอร่อยทุกวัน

0 ความคิดเห็น:

Distributed ByMy Blogger Themes|Designed ByBloggerMotion

Top