สูตรอาหารไทย "หมึกกระเทียมพริกไทยใส่คะน้า"
วัตถุดิบ
หมึก/ กระเทียม/พริกไทยเม็ด/ รากผักชี/คะน้า/ซีอิ๊วขาว/ น้ำมันหอย/น้ำมันพืช/
วิธีทำ
โขลกกระเทียม พริกไทยเม็ด รากผักชี แล้วนำมาคลุกเคล้ากับปลาหมึก
ตั้งกะทะใส่น้ำมันให้ร้อน นำปลาหมึกลงทอด พอปลาหมึกสุก เทน้ำมันออก
นำคะน้าลงผัดกับปลาหมึก ปรุงรสซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย
ตักใส่จานพร้อมเซิร์ฟ
ADVERTISEMENT
0 ความคิดเห็น: