ADVETISEMENT

สูตรอาหารไทย "ยำหมูสูตรใส่น้ำพริกเผา"

ADVERTISEMENT


สูตรอาหารไทย "ยำหมูสูตรใส่น้ำพริกเผา"

วัตถุดิบ
เนื้อหมูติดมันหั่นเป็นชิ้นบางพอคำ 200 กรัม
น้ำซุป 1/4 ถ้วย
น้ำพริกเผา 2 ชต.
น้ำมะขามเปียกคั้นข้นๆ
น้ำปลาดี
พริกป่น
หอมหัวใหญ่ซอย 1/2 หัว
ต้นหอมผักขีหั่นยาว อย่างละ 3 ต้น

วิธีทำ
เปิดไฟปานกลาง ใส่น้ำซุปในหม้อ ใส่หมูลงไปคั่วจนหมูสุกนุมกำลัง ดี ยกลง ใส่น้ำพริกเผา คนๆ บี้ๆ ให้น้ำพริกเผาเข้ากับหมู ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำปลาดี พริกป่น ค่อยๆ เติม ค่อยๆ ชิม จนได้รสที่ถูกปากนะคะ (รสควรจะออกเปรี้ยว เค็ม เผ็ด และออกหวานปะแล่มๆ จากน้ำพริกเผาค่ะ) ปิดท้ายด้วยหอมใหญ่ซอย ต้นหอมผักขี เคล้าเบาๆ ให้เข้ากันอีกครั้ง แค่นี้ก็เสร็จพร้อมเสริฟแล้วค่ะ ทานกับผักสดตามชอบค่ะ

ADVERTISEMENT

Thai Flavor :

บทความเกี่ยวสูตรอาหารไทย วิธีการทำอาหาร เมนูอาหาร ทำตามง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก อิ่มอร่อยทุกวัน

0 ความคิดเห็น:

Distributed ByMy Blogger Themes|Designed ByBloggerMotion

Top