สูตรอาหารไทย "หมูแดงอบน้ำผึ้ง"
วิธีทำผงหมูแดงสำเร็จรูปขนาด 80-100 กรัม ยี่ห้อใดก็ได้
น้ำผึ้งสำเร็จรูป 2 ชต.
น้ำตาลทราย 2 ชต.
ซีอิ้วดำ 1 ชช.
นำทั้งหมดนี้ผสมให้เข้ากัน
แล้วนำไปคลุกกับเนื้อหมูส่ว
ติดมัน ครึ่งกก. หั่นชิ้นตามชอบ
ท้ิงไว้ 5 ชม.
แล้วจึงนำไปอบ หรือ ย่าง ก็ได้
ถ้าใช้เตาอบกะความร้อนเอานะ
ถ้าย่างให้ใช้ไฟอ่อน หาฝาครอบสักหน่อย หมูจะมีหอมเครื่องเทศรมควัน
น้ำเครื่องปรุงที่เหลือจากก
ผสมน้ำนิดนึงปรุงรสเพิ่มตาม
ตั้งไฟใส่แป้งข้าวโพดลงไป ก็จะเป็นน้ำหมูแดงใช้ราดข้า
ADVERTISEMENT
0 ความคิดเห็น: