สูตรอาหารไทย "ก๋วยเตี๋ยวคั่วกุ้ง"
เครื่อปรุง
น้ำมันหมู
กระเทียมไทย
กุ้งแกะผ่าหลัง
เส้นใหญ่ที่ใช้สำหรับผัด
ซิอิ้วขาว
ซอสปรุงรส
น้ำตาลนิดหน่อย
ผงปรุงรสนิดหน่อย
ไข่เป็ด
ผักชีต้นหอมซอย
ผักกาดหอม
พริกไทย
วิธีทำ
น้ำมันหมู
กระเทียมไทย
กุ้งแกะผ่าหลัง
เส้นใหญ่ที่ใช้สำหรับผัด
ซิอิ้วขาว
ซอสปรุงรส
น้ำตาลนิดหน่อย
ผงปรุงรสนิดหน่อย
ไข่เป็ด
ผักชีต้นหอมซอย
ผักกาดหอม
พริกไทย
วิธีทำ
กระทะไฟกลางนะครับน้ำมันลงทอดกุ้งก่อน พอสุกตักใส่จานพักไว้
น้ำมันที่เหลือจากทอดกุ้งอย่าทิ้งนะครับของดีเลย
ถ้าเยอะไปตักออกได้นะครับใส่กระเทียมลฃคั่วให้หอมจากนั้นใส่เส้นลงเลยครับ
ผัดให้มันกุ้งเคลืบเส้นปรุงรสครับจากนั้นทอดเส้นพอเกรียมกรอบนิดๆนะครับต่อย
ไข่เป็ดใส่ลงไปเขี่ยให้เคลืบเส้นอีดทีจนไข่เริ่มสุกตักเสริฟในจานที่รองผัก
กาดเอสไว้นะครับวางกุ้งบนจานโรยผักชีต้นหอมพริกไทยก็ทานได้แล้วครับ
ป.ล ปกติผมจะไม่ใส่ซอสพริกนะครับจะปรุงแค่พริกป่นน้ำตาลน้ำปลาแล้วก็พริกดองแบบโบราณเลยครับอร่อยกว่าซอสพริกเป็นกอง
ป.ล ปกติผมจะไม่ใส่ซอสพริกนะครับจะปรุงแค่พริกป่นน้ำตาลน้ำปลาแล้วก็พริกดองแบบโบราณเลยครับอร่อยกว่าซอสพริกเป็นกอง
ADVERTISEMENT
0 ความคิดเห็น: