ADVETISEMENT

สูตรอาหารไทย "ก๋วยเตี๋ยวคั่วกุ้ง"

ADVERTISEMENT


สูตรอาหารไทย "ก๋วยเตี๋ยวคั่วกุ้ง"

เครื่อปรุง
น้ำมันหมู
กระเทียมไทย
กุ้งแกะผ่าหลัง
เส้นใหญ่ที่ใช้สำหรับผัด
ซิอิ้วขาว
ซอสปรุงรส
น้ำตาลนิดหน่อย
ผงปรุงรสนิดหน่อย
ไข่เป็ด
ผักชีต้นหอมซอย
ผักกาดหอม
พริกไทย

วิธีทำ
กระทะไฟกลางนะครับน้ำมันลงทอดกุ้งก่อน พอสุกตักใส่จานพักไว้ น้ำมันที่เหลือจากทอดกุ้งอย่าทิ้งนะครับของดีเลย ถ้าเยอะไปตักออกได้นะครับใส่กระเทียมลฃคั่วให้หอมจากนั้นใส่เส้นลงเลยครับ ผัดให้มันกุ้งเคลืบเส้นปรุงรสครับจากนั้นทอดเส้นพอเกรียมกรอบนิดๆนะครับต่อย ไข่เป็ดใส่ลงไปเขี่ยให้เคลืบเส้นอีดทีจนไข่เริ่มสุกตักเสริฟในจานที่รองผัก กาดเอสไว้นะครับวางกุ้งบนจานโรยผักชีต้นหอมพริกไทยก็ทานได้แล้วครับ
ป.ล ปกติผมจะไม่ใส่ซอสพริกนะครับจะปรุงแค่พริกป่นน้ำตาลน้ำปลาแล้วก็พริกดองแบบโบราณเลยครับอร่อยกว่าซอสพริกเป็นกอง

ADVERTISEMENT

Thai Flavor :

บทความเกี่ยวสูตรอาหารไทย วิธีการทำอาหาร เมนูอาหาร ทำตามง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก อิ่มอร่อยทุกวัน

0 ความคิดเห็น:

Distributed ByMy Blogger Themes|Designed ByBloggerMotion

Top