วิธีการทำ น้ำชุบหยำภูเก็ต
วัตถุดิบของ น้ำชุบ
- หอมแดง 6-7 หัว
- พริกขี้หนู 10-15 ดอก
- ปลาฉิงฉ้าง 1 กำ มือ
- กะปิ 2 ช้อนโต๊ะ
- มะนาว 3 ผล
- น้ำตาล 1 ช้อนชา
- น้ำสะอาด
- เกลือ
- หอมแดง 6-7 หัว
- พริกขี้หนู 10-15 ดอก
- ปลาฉิงฉ้าง 1 กำ มือ
- กะปิ 2 ช้อนโต๊ะ
- มะนาว 3 ผล
- น้ำตาล 1 ช้อนชา
- น้ำสะอาด
- เกลือ
วิธีการทำอาหารเมนู น้ำชุบหยำภูเก็ต
1. นำ ปลาฉิงฉ้างมาเด็ดหัวเด็ดหาง
2. นำน้ำมะนาวมาใส่
3. ใส่น้ำสะอาดลงไปในถ้วยเครื่
4. เติมน้ำสะอาดลงไป และ ปรุงแต่งรสชาติด้วย น้ำตาล และ เกลือ เป็นอันเสร็จสิ้น นำตักใส่ถ้วย
ADVERTISEMENT
0 ความคิดเห็น: