ADVETISEMENT

วิธีการทำ น้ำชุบหยำภูเก็ต

ADVERTISEMENT


วิธีการทำ น้ำชุบหยำภูเก็ต

วัตถุดิบของ น้ำชุบ

- หอมแดง 6-7 หัว

- พริกขี้หนู 10-15 ดอก

- ปลาฉิงฉ้าง 1 กำ มือ

- กะปิ 2 ช้อนโต๊ะ

- มะนาว 3 ผล

- น้ำตาล 1 ช้อนชา

- น้ำสะอาด

- เกลือ

วิธีการทำอาหารเมนู น้ำชุบหยำภูเก็ต

1. นำ ปลาฉิงฉ้างมาเด็ดหัวเด็ดหาง นำหอมแดงปลอกเปลือก นำพริกเด็ดก้านออก แล้วนำมาซอยให้ละเอียด หั่นมะนาวเป็นสามเหลี่ยมเพื่อที่จะไว้บีบเอาน้ำ
2. นำน้ำมะนาวมาใส่
3. ใส่น้ำสะอาดลงไปในถ้วยเครื่องปรุง เอามือขยำกะปิให้ละลายในน้ำสะอาด ขยำเครื่องปรุงอื่นให้เข้ากัน
4. เติมน้ำสะอาดลงไป และ ปรุงแต่งรสชาติด้วย น้ำตาล และ เกลือ เป็นอันเสร็จสิ้น นำตักใส่ถ้วย

ADVERTISEMENT

Thai Flavor :

บทความเกี่ยวสูตรอาหารไทย วิธีการทำอาหาร เมนูอาหาร ทำตามง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก อิ่มอร่อยทุกวัน

0 ความคิดเห็น:

Distributed ByMy Blogger Themes|Designed ByBloggerMotion

Top