วิธีทำ สูตรอาหาร "มันฝรั่งผัดเบคอนและหอมแดง"
1.มันฝรั่งหั่นเป็นชิ้นๆสี่เหลี่ยมขนาดเล็กและนำไปต้มในน้ำซุปที่เดือดอยู่ ต้มนานประมาณ 12 ถึง 15 นาที รินน้ำออก ปล่อยให้เย็น และนำมันฝรั่งต้มไปแช่เย็นนานประมาณ 2 หรือ 3 ชั่วโมง2.เบคอนหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ นำไปทอดในกระทะให้กรอบเหลือง ตักน้ำมันที่ออกมาจากเบคอนทิ้งไปและใส่น้ำมันสำหรับทำกับข้าวลงไปแทน ยกกระทะกลับไปตั้งไฟเหมือนเดิม
3.ใส่หอมแดงที่หั่นเต๋าเล็กไว้ลงไป ผัดให้ส่วนผสมเข้ากันและหอมแดงอ่อน
4.ใส่มันฝรั่งต้มสุกลงไป ปรุงรสด้วยเกลือทะเล พริกไทยป่น ตัดน้ำตาลนิดหน่อย ผัดส่วนผสมให้เข้ากัน
โดยใช้ไฟแรงๆให้มันฝรั่งดูเหมือนไหม้ๆนิดนึง ชิมรสชาติตามต้องการ ตักมันฝรั่งผัดเบคอนและหอมแดงใส่จานเสิร์ฟ
ชื่นชอบบทความ อย่าลืมกด Like และแชร์ให้เพื่อนๆได้ทำตามกัน
ADVERTISEMENT
0 ความคิดเห็น: