สูตรอาหารไทย "สามชั้นทอดน้ำปลา"
วัตถุดิบ..1.สามชั้น1กิโลกรัมแล่บางๆ
2.นำ้ปลาดี 7ช้อนโต๊ะ (นำ้ปลาแท้หอมๆ)
3.แป้งทอดกรอบ 6 ช้อนโต๊ะ
4.นำ้เย็น 6 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ..
นำหมูสามชั้นคลุกกับน้ำปลาดีใส่แป้งทอดกรอบและน้ำเย็นคลุกให้เข้ากัน ตั้งกะทะให้ร้อนใส่น้ำมันปาล์ม เมื่อน้ำมันร้อนนำหมูลงทอดให้เหลือง แล้วนำมาหั่นเป็นชิ้นพอคำ ทานเป็นกับแกล้ม กับส้มตำ หรือกับข้าวสวยร้อนๆก็อร่อยได้ทุกที่
ชื่นชอบบทความ อย่าลืมกด Like และแชร์ให้เพื่อนๆได้ทำตามกัน
ADVERTISEMENT
0 ความคิดเห็น: