ADVETISEMENT

สูตรอาหารไทย "ส้มตำปูปลาร้า"

ADVERTISEMENT


สูตรอาหารไทย "ส้มตำปูปลาร้า"

สิ่งที่ต้องเตรียม
1.พริกขี้หนู หรือพริกชี้ฟ้าแดง (ตามชอบ)
2.กระเทียม 2-3 กลีบเล็ก
3.ถั่วฝักยาว 2 ฝัก
4.มะเขือเทศขนาดกลางๆ 4-5 ลูก
5.มะนาว 1 ลูก
6.ปูเค็ม1-2 ตัว
7.น้ำปลาร้าต้มสุก 1+1/2 ทัพพี
8.น้ำตาลปี๊ป ปลายช้อน และผงชูรส
9.มะละกอสับ 1 ขยุ้มมือ

วิธีการทำ
โขลกพริกกระเทียม ให้พอหยาบ ตามด้วยถั่วฝักยาวเด็ดขนาดพอดี ใช้สากบุบพอแตก ตามด้วยมะเขือเทศหั่น มะนาวครึ่งลูก น้ำตาลปี๊ปปลายช้อน ผงชูรส ใช้สากนวดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ ใส่มะละกอลงไป หากครกเล็กไปก็ตักมาคนให้กะละมังก็ได้ มะละกอกรอบดี แค่นี้ก็ได้ส้มตำปูปลาร้ารสเด็ดแล้วครับ

ADVERTISEMENT

Thai Flavor :

บทความเกี่ยวสูตรอาหารไทย วิธีการทำอาหาร เมนูอาหาร ทำตามง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก อิ่มอร่อยทุกวัน

0 ความคิดเห็น:

Distributed ByMy Blogger Themes|Designed ByBloggerMotion

Top