ADVETISEMENT

สูตรอาหารไทย "หมูพุดดิ้ง"

ADVERTISEMENT


สูตรอาหารไทย "หมูพุดดิ้ง"

ส่วนประกอบ
หมูบดเท่านั้น(ห้ามใช้หมูสับนะคะ)เพราะจะทำให้หมูอยู่นอกไข่จร้า
ไข่ไก่1ลูก น้ำมัน(นิดหน่อยค่ะ) ซีอิ๊วขาว

วิธีทำ
นำภาชนะที่เราจะใช้นึ่งตุ๋นมาทาน้ำมันให้ทั่ว นำหมูบดมากดให้แน่น
ตามรูปทรงภาชนะเพื่อจะทำเป็นฐาน เสร็จแล้วพักไว้สักครู่

นำไข่ใส่ถ้วยตีพอไข่แตก นำน้ำสะอาดใช้ตวงจากฝาไข่ที่ตอกทั้งลูก2ครั้ง
ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว 

เสร็จแล้วจึงนำไข่มาเทลงในภาชนะที่ใส่หมูเตรียมไว้
โดยเทผ่านกระชอนอย่าให้มีฟองอากาศนะคะ เรียบร้อยแล้วจึงนำภาชนะใส่ซึ้ง
นึ่งด้วยไฟอ่อนนะคะประมาณ20-25นาที เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ

ชื่นชอบบทความอย่าลืมกด Like และแชร์ให้เพื่อนๆมาอร่อยด้วยกันน่ะค่ะ

ADVERTISEMENT

Thai Flavor :

บทความเกี่ยวสูตรอาหารไทย วิธีการทำอาหาร เมนูอาหาร ทำตามง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก อิ่มอร่อยทุกวัน

0 ความคิดเห็น:

Distributed ByMy Blogger Themes|Designed ByBloggerMotion

Top