ADVETISEMENT

สูตรอาหารไทย "ข้าวผัดกะเพราหมูสับไข่ดาว"

ADVERTISEMENT


สูตรอาหารไทย "ข้าวผัดกะเพราหมูสับไข่ดาว"
วัตถุดิบ..
1.หมูสับ 200 กรัม
2.กระเทียม 4 กลีบใหญ่
3.พริกขี้หนู 20 เม็ด
4.กะเพรา 1 กำมือ
5.นำ้ปลาแท้ 2 ช้อนโต๊ะ
6.ซีอิ้วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
7.นำ้มันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
8.ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนโต๊ะ
9.นำ้ตาลทราย 1/2 ช้อนชา
8.นำ้มันสำหรับผัด 3 ช้อนโต๊ะ
9.ข้าวสวย 1 ถ้วย
10.ไข่ดาว 1 ฟอง
วิธีทำ...
ตำพริกไทย กระเทียม พริกขี้หนู พอแหลก ตั้งกะทะไฟกลางใส่นำ้มัน พอร้อนใส่พริกกระเทียมที่ตำไว้ลงผัดให้หอม ใส่หมูสับ ผัดพอสุก หรี่ไฟลงปรุงรสด้วย นำ้ปลา น้ำมันหอย ซอสปรุงรส ซีอิ้วขาว นำ้ตาลทราย แล้วผัดด้วยไฟกลาง ใส่ใบกะเพรา คนให้เข้ากันแล้วใส่ข้าวสวยลงไปผัดคลุกเคล้าให้เข้ากันจนข้าวเยิ้มชุ่มกับน้ำกะเพรา ปิดไฟ ตักใส่ถ้วย ตกแต่งอาหารมื้ออร่อยตามชอบใจ วางด้วยไข่ดาว อีกซักฟอง ราดด้วยนำ้ปลาพริก แตงกวา เสร็จแล้วทานได้เลยครับ

ADVERTISEMENT

Thai Flavor :

บทความเกี่ยวสูตรอาหารไทย วิธีการทำอาหาร เมนูอาหาร ทำตามง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก อิ่มอร่อยทุกวัน

0 ความคิดเห็น:

Distributed ByMy Blogger Themes|Designed ByBloggerMotion

Top