สูตรขนมไทย "ข้าวเหนียวแดง"
ส่วนผสมข้าวเหนียว 1.5 ก.ก
หัวกะทิ 250 กรัม
น้ำตาลทรายแดง 1ก.ก
น้ำตาลปิ๊บ 1 ก.ก
เกลือ 0.5 ช้อนชา
มะพร้าวขูด ครึ่งลูก
วิธีทำ
เคี่ยวน้ำกะทิกับน้ำตาลทั้งหมดพอให้ละลาย
เอาข้าวเหนียวที่นึ่งแล้วพร้อมมะพร้าวขูดลงไปผัดและกวนให้แห้ง(เกลือใส่พร้อมกะทิ)
กวนได้ที่เทใส่ถาด พอมันเย็นตัดเป็นชิ้นๆไม่ต้องแช่ตู้เย็นนะ จบแย้วทานกัน(อย่าลืมแช่ข้าวเหนียวสักสามชั่วโมง)
ADVERTISEMENT
0 ความคิดเห็น: