สูตรอาหารไทย "กะเพราไก่"
วัตถุดิบ
-ไก่หั่น (ผมใช้เนื้อน่องติดสะโพกครับ เนื้อส่วนนี้เหนียวหนึบเพรากล้ามเนื้อเยอะ)
-ใบกะเพรา
-พริกขี้หนู+กระเทียมไทย ปั่นให้เข้ากัน
-อีซิ้ว เอ้ย ซีอิ้วขาว
-น้ำมันหอย
-น้ำตาล
-น้ำเปล่า หรือ น้ำซุบ
วิธีทำ
-ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย
-เจียวพริกกระเทียมให้หอม
-ใส่เนื้อไก่ลงไปผัด (ไฟแรงๆเลย)
-ใส่เครื่องปรุง ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย น้ำตาลตามใจชอบเลย
-ใส่น้ำซุบตามลงไป
-ปิดแก๊ส แล้วโรยใบกะเพราผัดอีกซักพัก
-บูมมม ก็จะได้กระเพราไก่อย่างที่เห็น
ปล. ทอดไข่ดาวทานกับกระเพราอร่อยอย่าบอกใคร
ADVERTISEMENT
0 ความคิดเห็น: