สูตรอาหารไทย "ผัดผักบุ้งไฟแดง"
วัตถุดิบผักบุ้งไทยประมาณ 1 กำ
กระเทียม 5 – 10 กลีบ
พริกขี้หนูบุบ 5 เม็ด
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย ½ ช้อนชา
น้ำมันพืช (สำหรับผัด) 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ผักบุ้งล้างน้ำแล้วแร้วนำไป
2. นำผักบุ้งขึ้นจากน้ำเยน แร้วนำผักบุ้งใส่จาน แล้วนำกระเทียม พริกพร้อมด้วยเครื่องปรุงต่
3. ตั้งกระทะใช้ไฟแรง ใส่น้ำมันพืชลงไป รอจนน้ำมันร้อนมาก จะสังเกตว่ามีควันลอยขึ้นมา
4. เทผักบุ้งและเครื่องปรุงต่า
ADVERTISEMENT
0 ความคิดเห็น: