ADVETISEMENT

สูตรอาหารไทย "ผัดผักบุ้งไฟแดง"

ADVERTISEMENT


สูตรอาหารไทย "ผัดผักบุ้งไฟแดง"

วัตถุดิบ

ผักบุ้งไทยประมาณ 1 กำ
กระเทียม 5 – 10 กลีบ
พริกขี้หนูบุบ 5 เม็ด
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย ½ ช้อนชา
น้ำมันพืช (สำหรับผัด) 1 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ


1. ผักบุ้งล้างน้ำแล้วแร้วนำไปทำเส้น (ไม่เอาใบ) ไม่ต้องยาวมาก แช่น้ำเยนจัด(ผักบุ้งจะกรอบ)
2. นำผักบุ้งขึ้นจากน้ำเยน แร้วนำผักบุ้งใส่จาน แล้วนำกระเทียม พริกพร้อมด้วยเครื่องปรุงต่างๆ ใส่ลงไปจานผักบุ้งเลยค่ะ
3. ตั้งกระทะใช้ไฟแรง ใส่น้ำมันพืชลงไป รอจนน้ำมันร้อนมาก จะสังเกตว่ามีควันลอยขึ้นมาค่ะ
4. เทผักบุ้งและเครื่องปรุงต่างๆ ลงไปค่ะ ผัดให้ผักบุ้งพอสลด แล้วตักขึ้นเลยค่ะ

ADVERTISEMENT

Thai Flavor :

บทความเกี่ยวสูตรอาหารไทย วิธีการทำอาหาร เมนูอาหาร ทำตามง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก อิ่มอร่อยทุกวัน

0 ความคิดเห็น:

Distributed ByMy Blogger Themes|Designed ByBloggerMotion

Top